Giải pháp điểm danh bằng nhận dạng khuôn mặt

 

Công ty CP Trí tuệ nhân tạo Việt Nam đã phát triển dụng phần mềm VINAAI.FACEID. Đây là bộ phần mềm điểm danh tự động bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt trong các trường học, giúp trường học thuận lợi hơn trong việc quản lý học sinh, sinh viên.

Chức năng chính của giải pháp:

- Giám sát vào ra, quản lý học sinh bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt thông qua camera có sẵn của trường hoặc camera tích hợp

- Quản lý học bạ, bảng điểm điện tử

- Quản lý học phí, thông báo học phí mỗi tháng cho phụ huynh học sinh (Áp dụng đối với bậc mầm non)

- Gửi số lượng học sinh đi học đầu mỗi buổi cho bộ phận bếp (Áp dụng cho bậc mầm non, các trường học bán trú)

- Quản lý danh sách phụ huynh, thầy cô giáo, học sinh thông qua APP di động tiện lợi

- Tự động điểm danh học sinh, gửi hình ảnh về cho phụ huynh tức thì thông qua APP

- Gửi thông báo của trường, của lớp đến phụ huynh học sinh

Điểm danh học sinh được thực hiện thường xuyên và từ lâu ở bất kỳ ngôi trường nào từ mầm non, tiểu học, trung học tới các cấp cao hơn. Hiện nay, phần lớn các trường học vẫn điểm danh học sinh, sinh viên bằng phương pháp thủ công, ghi giấy hay viết lên bảng. Tuy nhiên, thời đại công nghệ phát triển, có nhiều phương pháp điểm danh hiện đại đã được ra đời. Các phương pháp này được tự động hóa, thuận tiện và chính xác hơn như việc áp dụng thẻ từ, vân tay hay công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh. Tùy theo nhu cầu của mỗi trường học, đối tượng quản lý khác nhau như mầm non, tiểu học hay trung học, đại học…, tùy theo điều kiện và khả năng đầu tư khác nhau để cân đối việc sử dụng công nghệ điểm danh nào, lựa chọn giữa thẻ từ, vân tay hay khuôn mặt.

Chấm công, điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt có nhiều ưu điểm như hoàn toàn tự động bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt đã tích hợp với kho dữ liệu có sẵn, tiết kiệm thời gian với việc nhận diện khuôn mặt chỉ trong vài giây, Dữ liệu được lưu vào hệ thống do doanh nghiệp quản lý, bảo mật tuyệt đối. Hệ thống phát hiện, cảnh báo khi có dấu hiệu của người lạ.Đồng thời, kết nối nhà trường và phụ huynh qua các thông tin điểm danh, thời gian ra vào, kèm hình ảnh của học sinh được gửi tự động đến phụ huynh qua zalo. Qua đó, nâng cao chất lượng dạy và học, hình ảnh thương hiệu của nhà trường. Trong tương lai giải pháp chấm công, điểm danh bằng khuôn mặt sẽ được nhiều doanh nghiệp, nhà trưởng sử dụng nhằm quản lý và theo dõi nhân viên, học sinh tốt hơn.

Nằm trong kế hoạch phát triển các giải pháp chuyển đổi số phục vụ ngành giáo dục, Công ty Cổ phần Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam đã đưa vào ứng dụng phần mềm VINAAI.FACEID. Đây là bộ phần mềm điểm danh tự động bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt trong các trường học. Phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo để huấn luyện mẫu, dò tìm và nhận diện khuôn mặt phục vụ cho việc điểm danh. Việc điểm danh là hoàn toàn tự động mà không cần có sự can thiệp của cán bộ nhà trường.

Đối với sinh viên, phần mềm có thể dùng để điểm danh: Tạo và quản lý danh sách khoa; Tạo và quản lý danh sách sinh viên theo khoa ; Tạo và quản lý danh sách lớp theo môn học; Quản lýdanh sách sinh viên theo lớp; Quản lý danh sách các loại vắng; Quản lý danh sách các ngày nghỉ lễ; Khai báo thời khóa biểu của lớp; Quản lý lịch sử điểm danh sinh viên; Giám sát được thời gian ra/ vào lớp; Cảnh báo khi có người lạ vào lớp. Ngoài ra, phần mềm còn giúp báo cáo, thống kê số tiết vắng của từng sinh viên, giờ đi muộn, danh sách ra/ vào của sinh viên.

Đối với học sinh, phần mềm cũng giúp điểm danh thuận lợi: Tạo và quản lý danh sách theo lớp, khối; Quản lý danh sách các loại vắng; Quản lý danh sách các ngày nghỉ lễ; Khai báo thời khóa biểu của lớp; Khai báo ngoại khóa; Giám sát được thời gian ra/ vào lớp. Đồng thời, cảnh báo khi có học sinh ngồi nhầm lớp, có người lạ vào lớp. Ngoài ra, phần mềm cũng giúp báo cáo thống kê danh sách học sinh đã đến trường, vào lớp, vắng hay đi muộn.

Yêu cầu vận hành của phần mềm đơn giản, chỉ cần kết nối với các Camera IP và nhận dạng khuôn mặt liên tục theo thời gian thực. Máy chủ dùng để lưu trữ dữ liệu mẫu ảnh và dữ liệu điểm danh vào, ra. Chỉ cần có IP Camera với độ nét thích hợp với chi phí thấp, không cần đầu tư camera chuyên dụng là có thể sử dụng phần mềm. Đặc biệt, phần mềm tự động nhận biết khi có người di chuyển bên trong khu vực camera, phát hiện chính xác mặt người, chụp hình khuôn mặt. Đồng thời, nhận diện một lúc nhiều khuôn mặt. Với, tính năng đăng ký khuôn mặt mẫu đa dạng, có thể đăng ký trực tiếp qua camera hoặc qua ảnh chụp, phần mềm giúp chống giả mạo, học sinh, sinh viên khó có thể đi học thay hoặc điểm danh hộ.

 

Đăng Ký Dùng Thử

Bản dùng thử đã bao gồm tất cả các tính năng hiện có của giải pháp. Giao diện thân thiện và được bố trí khoa học sẽ dễ dàng trong việc cài đặt.

Nếu cần sự giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm thay bạn việc này.